Thủ tục pháp lý mua nhà Vinhomes: Đầy đủ những thông tin cần biết

Thủ tục pháp lý mua nhà Vinhomes được khách hàng quan tâm rất nhiều hiện nay, khi đây là chuỗi dự án bất động sản – nghỉ dưỡng lớn nhất tại Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam, được rất nhiều người săn đón ngay từ những thời điểm ban đầu.

Thủ tục pháp lý mua nhà Vinhomes
Tìm hiểu các thủ tục pháp lý khi mua nhà Vinhomes

Được vận hành bởi Vinhomes – Vingroup, dự án sớm đạt được sự tin tưởng, khi đây chính là thương hiệu về BDS số 1 nước ta, với sự UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – TẬN TÂM, luôn hướng đến khách hàng là trung tâm, để tạo ra những giá trị bền vững và thiết thực nhất trong mọi lĩnh vực mà tập đoàn đang tham gia.

I. Thủ tục pháp lý mua nhà Vinhomes cần nắm vững

Thủ tục pháp lý mua nhà Vinhomes cần nắm vững
5 điều quan trọng nên lưu ý

Vậy, khi đã quyết định mua nhà Vinhomes, thì những thủ tục pháp lý khi mua nhà bao gồm những gì? Hãy cùng https://thevinhomes.vn/ tìm hiểu chi tiết ngay dới đây:

 1. Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư – tập đoàn Vingroup

Khi mua nhà, bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp tất cả các thông tin về giấy phép kinh doanh để tránh những tổn thất về sau. Đây là cơ sở pháp lý mà chủ đầu tư phải có trong việc kinh doanh và xây dựng dịch vụ bất động sản. Và đối với Vinhomes, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, khi luôn cung cấp đầy đủ giấy tờ cho khách hàng và đây cũng chính là nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam.

 1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mua nhà Vinhomes

Đây là một trong những giấy tờ quan trọng bậc nhất khi mua nhà, bởi nếu bạn theo dõi về BDS trong nhiều năm qua, thì rất nhiều chủ đầu tư dù chưa có sổ đỏ nhưng vẫn gấp rút để rao bán, khiến cho người mua vô cùng bức xúc và không có được quyền lợi chính đáng.

Đặc biệt có một số chủ đầu tư BDS lấy chính dự án để thế chấp tài sản tại ngân hàng, làm cho người dân đã bỏ ra nhiều tiền nhưng vẫn không có được nhà.

Có đối với các thủ tục pháp lý mua nhà Vinhomes luôn đảm bảo cho bạn được cung cấp sổ đỏ/ quyền sử dụng đất khi bạn đầu tư một cách đầy đủ nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với bất kỳ nhà ở lớn nhỏ nào trong quy hoạch của Vinhomes với những vấn đề này.

 1. Giấy phép xây dựng dự án Vinhomes mà bạn đang mua

Rất nhiều dự án hiện nay bị đình chỉ xây dựng chỉ vì thiếu giấy phép xây dựng. Và chắc chắn bạn sẽ không phải lo về thủ tục pháp lý mua nhà Vinhomes này, bởi tất cả các dự án của Vinhomes đều được thông qua và cấp phép đúng với nghị định và bàn giao theo đúng quy hoạch.

 1. Hồ sơ xác định hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất của chủ đầu tư

Có rất nhiều khách hàng đi làm sổ đỏ thì mới phát hiện chủ đầu tư chưa nộp thuế này cho nhà nước. Bất kỳ dự án nào, bạn cũng cần để ý vấn đề này để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất. Hãy đối chiếu các thông tin thu thập và chú ý tới toàn bộ hồ sơ này.

 1. Hợp đồng mua bán nhà Vinhomes

 • Tại Vinhomes, bạn thực hiện thanh toán tối đa 70% giá trị nhà theo hợp đồng và giữ lại 10% cho tới khi chủ đầu tư hoàn thành và cung cấp sổ đỏ cho bạn.
 • Người ký hợp đồng với bạn là người đại diện pháp luật cho chủ đầu tư.
 • Thời điểm ký hợp đồng mua nhà sẽ bắt đầu từ lúc dự án xây được phần móng (nếu chưa xây xong móng mà đã ký thì chủ đầu tư đã vi phạm pháp luật).
 • Phải tham khảo kỹ tất cả những chi phí, nhất là các chi phí phát sinh rất nhiều sau khi mua như: phí bảo trì – quản lý – bảo vệ…
 • Chủ đầu tư dự án phải có nhiệm vụ bảo hành nhà ở ít nhất là 2 tháng kể từ ngày dự án hoàn thiện.

Xem thêm: xu hướng mua chung cư hiện nay là gì?

II. Các giấy tờ thủ tục cá nhân

Các giấy tờ thủ tục cá nhân
Chuẩn bị các giấy tờ để ký kết hợp đồng

Các thủ tục pháp lý mua nhà Vinhomes cũng yêu cầu bạn những giấy tờ bắt buộc. Nếu bạn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài, hay đại diện các doanh nghiệp đủ 18 tuổi trở lên thì chuẩn bị những giấy tờ thủ tục cá nhân như sau:

 1. Đối với công dân trong nước

 • Chuẩn bị sẵn CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu với 1 bản chính và 1 bản photo (để đối chiếu).
 • Chuẩn bị sẵn sổ hộ khẩu với 1 bản chính và 1 bản photo (để đối chiếu), phải photo trang cuối để xem xét chỉnh sửa nếu cần?
 • Giấy nộp thuế (để kiểm tra khi nếu cần)

Lưu ý:

Nếu bạn ủy quyền ký hợp đồng hộ để mua nhà Vinhomes, thì người được ủy quyền cần cung cấp giấy ủy quyền và giấy tờ cá nhân hợp pháp.

Nếu người mua chưa đủ 18 tuổi, bắt buộc phải có đầy đủ các giấy tờ sau: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, CMND và thông tin đầy đủ của cha mẹ.

 1. Đối với công dân nước ngoài

 • Cung cấp đầy đủ Visa/ hộ chiếu có dấu kiểm chứng nhập cảnh hợp pháp.
 • Thời điểm ký kết hợp đồng thì phải có mặt tại Việt Nam.

Các bạn cũng nên tham khảo thật kỹ trước những thông tin chuẩn bị tại người bạn liên hệ mua nhà.

 1. Chuẩn bị giấy tờ đối với các doanh nghiệp

 • Cung cấp đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư
 • Chuẩn bị CMND của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp
 • Có sẵn giấy ủy quyền, có đóng dấu của doanh nghiệp ủy quyền.
 • Các giấy tờ cá nhân của người nhận ủy quyền đi mua nhà Vinhomes cho doanh nghiệp.

Xem ngay: Các mua Vinhomes trực tuyến mùa dịch

Trên là những thông tin về thủ tục pháp lý mua nhà Vinhomes để các bạn tham khảo, chúc các bạn có thể mua được nhà Vinhomes thuận lợi và tốt nhất. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thêm các tư vấn nếu còn thắc mắc.