Kinh nghiệm mua nhà tại Hà Nội: 6 lưu ý chọn chung cư phù hợp

Mua nhà tại Hà Nội luôn là mơ ước của nhiều người, khi đây vừa là Thủ Đô, vừa là trung tâm phát triển kinh tế hàng đầu, mới hàng ngàn cơ hội thuận lợi để phát triên công việc, bản thân và cho cả gia đình của mình.

Kinh nghiệm mua nhà tại Hà Nội: 6 lưu ý chọn chung cư phù hợp
Cách chọn căn hộ phù hợp cho gia đình tại Hà Nội

Nhiều người cũng xem mua được 1 căn hộ tại Hà Nội là dấu mốc của sự thành công, và không thể phủ nhận một điều rằng, sở hữu một tổ ấm tại Hà Nội sẽ giúp nhiều người có được sự thăng tiến cao trong nhiều lĩnh vực.

I. 6 lưu ý khi mua nhà chung cư tại Hà Nội

Vậy, khi bạn đã chuẩn bị đủ số tiền để sẵn sàng sở hữu 1 căn hộ, thì dưới đây sẽ là toàn bộ những kinh nghiệm mua nhà tại Hà Nội mà Vinhomes sẽ gửi tới các bạn:

  1. Xem xét sự uy tín của chủ đầu tư

Chủ đầu tư là nguồn gốc của sự an tâm! Nếu một chủ đầu tư uy tín và có tiếng tại Việt Nam luôn mang đến sự an toàn cho người mua. Sự thật là vậy, bởi nếu bạn quan tâm tới BDS thì hàng năm có không ít các chủ đầu tư vướng vào những rắc rối, và người thiệt hại đầu tiên chính là bạn.

Xem xét sự uy tín của chủ đầu tư
Chủ đầu tư uy tín luôn mang lại sự an tâm

Theo đó, khi xem xét về sự uy tín của chủ đầu tư, các bạn cần xem xét tới các yếu tố về: Lịch sử phát triển, sự tín nhiệm thời điểm hiện tại, những thành công và cả những thiếu sót mà họ đã từng phải trải qua. Và điều này bạn có thể dễ dàng tham khảo trên các trang MXH hoặc có thể dò hỏi ý kiến của những người đã từng mua nhà thân quen.

  1. Tính minh bạch trên từng căn hộ

Những thủ tục pháp lý và những hợp đồng mua bán nhà minh bạch ngay từ đầu sẽ là điều mà bạn cần phải tìm hiểu, bởi nó sẽ quyết định quyền lợi của bạn về sau khi mua nhà tại Hà Nội hay bất kỳ nơi đâu.

Dựa trên cơ sở pháp lý, bạn sẽ được các chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các quyền lợi cho người mua nhà, đảm bảo lợi ích 2 bên dưới sự giám sát của pháp luật, bằng những điều khoản, thương lượng hợp lý của cả bên bán và bên mua, để cả 2 đều nhận lại những lợi ích theo đúng quy định.

Tính minh bạch trên từng căn hộ
Tìm hiểu đầy đủ cơ sở pháp ly khi mua nhà

Xem ngay: Các thủ tục pháp lý mua nhà

  1. Mức giá và điều kiện thanh toán khi mua nhà

Với kinh nghiệm mua nhà tại Hà Nội, thì hiển nhiên là mối quan tâm hàng đầu, bạn cần phải cân đối được nguồn tài chính cá nhân của mình trước khi đưa ra quyết định mua nhà với mức giá nào, có hợp lý hay không, có phù hợp với cả gia đình hay không, có nên mua nhà trả thẳng hay mua nhà trả góp trong từng trường hợp.

Bên cạnh đó, các điều kiện thanh toán khi mua nhà sẽ giúp người mua giải quyết được những vấn đề khó khăn nếu mua trả góp hoặc trả thẳng. Đặc biệt đối với những dự án yêu cầu người mua thanh toán theo mốc thời gian mà không kèm với tiến độ xây dựng, thì khách hàng nên tránh mua.

Mức giá và điều kiện thanh toán khi mua nhà
Xác định chính xác khoản tài chính hiện tại và chi trả trong tương lai
  1. Kinh nghiệm mua nhà tại Hà Nội khi lựa chọn vị trí

Vị trí của chung cư sẽ quyết định việc phát triển của bạn và các thành viên trong gia đình. Khi bạn ở tại những căn hộ có vị trí thuận tiện, cơ sở hạ tầng tốt sẽ tạo điều kiện cho bạn có một cuộc sống linh hoạt và đáp ứng được rất nhiều nhu cầu khác như: giải trí, mua sắm, học tập, làm việc, sức khỏe…

  1. Tiêu chuẩn và thời hạn mà chủ đầu tư bàn giao căn hộ

Đây cũng là quyền lợi mà người mua nhà chung cư được hưởng, bởi khi giao nhà đúng thời hạn và đúng tiêu chuẩn trong hợp đồng là điều tưởng chừng như bắt buộc phải làm của chủ đầu tư đối với những khách hàng của mình, thế nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng có thể làm được.

Với kinh nghiệm mua nhà tại Hà Nội, các dự án sẽ cung cấp cho bạn nhiều loại hình bàn giao đa dạng như: loại bàn giao thô, bàn giao hoàn thiện cơ bản, bàn giao đầy đủ nội thất… tùy vào khả năng tài chính và sở thích của bạn ban đầu khi kí hợp đồng.

Tiêu chuẩn và thời hạn mà chủ đầu tư bàn giao căn hộ
Tìm hiểu rõ tiến độ bàn giao

Loại hình bàn giao hoàn thiện cơ bản là loại mà được nhiều khách hàng lựa chọn nhất, bởi chúng vừa có thể tiết kiệm chi phí ban đầu của người mua, vừa giúp cho người mua có thể tự tạo cho mình không gian nội thất đúng với sở thích, gu thẩm mỹ cũng như cách sống của mình phù hợp.

  1. Các tiện ích bao quanh dự án có tốt

Các tiện ích bao quanh khu chung cư sẽ nâng cao chất lượng sống của bạn lên cao nhất, bạn sẽ không phải đi đâu xa, mà các tiện ích này sẽ bao quanh bạn để có thể tận hưởng một cuộc sống tốt nhất.

Các dự án chung cư có công viên, cây xanh bao quanh, các trung tâm thương mại – mua sắm, các tiện ích về thể thao, học tập, sức khỏe, hệ thống an ninh… là một nơi hoàn hảo để bạn và cả gia đình có thể yên tâm ở tại đây và phát triển một cách hoàn hảo.

II. Kinh nghiệm mua nhà tại Hà Nội với các căn nhà phù hợp kinh phí

Hiện nay, cũng có nhiều loại hình căn hộ tại Hà Nội được chào bán với nhiều mức giá khác nhau, tùy vào vị trí, diện tích và tiện ích tại các chung cư này. Và bạn có thể tham khảo ngay chi tiết với từng loại căn hộ sau:

  • Đối với khách hàng mua nhà trong tầm 1 tỷ hoặc hơn 1 chút có thể tham khảo: Căn hộ studio hoặc căn hộ 1 phòng ngủ.
  • Đối với khách hàng mua nhà với kích thước trung bình và giá cả trung bình, có thể tham khảo: Căn hộ 2 phòng ngủ.
  • Còn đối với các đại gia đình, hoặc những gia đình muốn có không gian sống rộng rãi cho từng thành viên, có thể tham khảo: Căn hộ 3 phòng ngủ.

Trên là toàn bộ kinh nghiệm mua nhà tại Hà Nội mà người chuẩn bị mua nên biết, chúc các bạn lựa chọn được căn hộ đúng như mình mong muốn và phù hợp với cả gia đình.