Hệ thống an ninh an toàn tại VinCity hiện đại ra sao?

Được xem là dự án công trình có lối thiết kế thông minh bậc nhất tại Việt Nam, với hàng loạt các hệ thống tiện ích hiện đại và thông minh đẳng cấp hàng đầu thế giới. Trong đó, hệ thống an ninh an toàn tại Vincity là điểm nhấn nổi bật nhất giúp thu hút khách hàng tới định cư tại đại đô thị.

Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem hệ thống an ninh an toàn tại Vinhomes Smart City có gì đặc biệt!

  1. Hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo AI

Hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo AI
Camera AI

Đa số tại tất cả các khu đô thị, ban quản lý luôn lắp đặt hệ thống camera nhằm đảm bảo an ninh cho toàn bộ cư dân an tâm sinh sống. Tuy nhiên, những camera này thường có mục đích chính là lưu trữ hình ảnh. Khi cần thiết, ban quản lý sẽ trích xuất thông tin để sử dụng. Điều này khiến việc xử lý các vấn đề xảy ra chậm hơn nhiều so với thời gian thực.

Còn đối với hệ thống camera an ninh an toàn tại Vincity, chúng đã được tích hợp cả trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) để có thể tự động nhận diện khuôn mặt, đưa ra cảnh báo khi nhận diện được những đối tượng nằm trong “danh sách đen”.

Chủ động báo cáo những sự cố xảy ra tại đại đô thị như xảy ra ẩu đả, tai nạn giao thông… ngay khi sự cố vừa xảy ra cho ban quản lý đô thị để có thể kịp thời phản ứng và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

  1. Hệ thống cảnh báo cháy nổ thông minh

Hệ thống cảnh báo cháy nổ thông minh

Đa số hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các khu đô thị hiện nay đơn thuần chỉ là chuông báo cháy và vòi phun nước chống cháy cho từng tầng hoặc từng căn hộ. Điều này vẫn không thể nào đảm bảo tối đa tính an toàn cho toàn bộ dân cư. Bởi khi xảy ra hỏa hoạn, thường mọi người sẽ rất hoảng loạn và không biết nên xử trí như thế nào.

Nhằm đảm bảo tối đa tính an ninh an toàn tại Vincity cho toàn bộ cư dân, ngoài việc trang bị đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy của hệ thống PCCC tiêu chuẩn, cư dân tại Vinhomes Smart City còn được an tâm hơn gấp nhiều lần:

  • Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, ứng dụng cảnh báo cháy nổ thông minh tại Vinhomes Smart City sẽ gửi thông báo tình hình cũng như vị trí xảy ra sự cố, đồng thời hướng dẫn cư dân di chuyển tới lối thoát hiểm gần nhất và an toàn nhất qua smartphone.
  • Trong trường hợp cư dân không có ở nhà, cư dân cũng có thể nắm bắt được mọi thông tin tình hình và trực tiếp hướng dẫn người thân thoát hiểm. Từ đó có thể gia tăng tối đa sự an toàn và loại bỏ đi những nỗi lo khi sinh sống tại các dự án chung cư cao tầng.
  1. Hệ thống thang máy thông minh

Hệ thống thang máy thông minh
Nhận diện khuôn mặt thông minh

Hệ thống thang máy thông minh tại Vinhomes Smart City nay đã được tích hợp cùng với Face ID, toàn bộ cư dân đều được đảm bảo tối đa sự an toàn và riêng tư với hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy. Đồng thời cũng giúp cư dân rảnh tay hơn khi ra/vào căn hộ của mình.

Ứng dụng Face ID (nhận diện khuôn mặt) của thang máy thông minh trong hệ thống an ninh an toàn tại Vincity giúp tự động hiển thị số căn hộ và phân tầng thang máy. Chỉ khi khớp lệnh thì thang máy mới mở ra và hướng dẫn cư dân di chuyển lên đúng số tầng căn hộ của mình sinh sống. Qua đó hạn chế tối đa tình trạng có người lạ ra vào.

Đặc biệt, bạn không cần phải xuống sảnh chờ để đón bạn bè, người thân. Cư dân chỉ cần thao tác mời khách ngay tại căn hộ của mình thông qua hệ thống intercom siêu tiện lợi. Gia chủ sẽ kết nối trực tiếp từ căn hộ tới sảnh và mở thang máy cho khách lên đúng tầng đó.

  1. Hệ thống giao thông thông minh

Hệ thống giao thông thông minh
Giao thông thông minh

Hệ thống camera thông minh sẽ liên tục lưu lại hình ảnh từ các biển số xe ra/vào khu đô thị, đồng thời kiểm soát gắt gao lưu lượng xe lưu thông để hỗ trợ ban quản lý đưa ra những phương án, nhằm loại bỏ tình trạng ùn tắc giao thông trong những giờ cao điểm.

Ngoài ra, hệ thống an ninh an toàn tại Vincity này sẽ liên tục cập nhật tình trạng giao thông qua smartphone để cư dân có thể nắm bắt mọi thông tin và chủ động trong việc lựa chọn tuyến đường di chuyển thuận tiện. Qua đó tiết kiệm đáng kể thời gian khi ra/vào khu đô thị.

Đặc biệt, hệ thống bảng báo radar lớn hiển thị tốc độ xe qua lại và đưa ra những cảnh báo khi nhận thấy có xe vượt quá tốc độ nhằm đảm bảo một hệ thống giao thông văn minh và an toàn, đảm bảo tuyệt đối cho các cư dân khi lưu thông trên đường, đặc biệt là đối với người lớn tuổi và trẻ em.

  1. Hệ thống cảnh báo ô nhiễm

Hệ thống cảnh báo ô nhiễm
Cảnh báo ô nhiễm chính xác

Mức độ ô nhiễm là một mối quan ngại mà rất nhiều cư dân quan tâm, và để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân thì hệ thống cảnh báo ô nhiễm này sẽ truyền tải đầy đủ các thông tin về độ ẩm, nhiệt độ, mức độ ô nhiễm, chất lượng không khí liên tục.

Xem ngay: Bí kíp chọn căn hộ tại Vin city

Không chỉ là hệ thống an ninh an toàn tại Vincity vô cùng hiện đại, các căn hộ tại đây cũng được mọi cư dân mơ ước với một cộng đồng thông minh và hướng tới tương lai thông minh hơn nữa. Khi quý khách đang tìm hiểu hoặc muốn xem nhà Vincity trực tiếp, hãy liên hệ với đại lý chúng tôi để nhận tư vấn đầy đủ nhất.