Biệt thự Tứ lập: Những điểm đặc trưng của căn hộ cao cấp này

Những năm trở lại đây, dạng căn hộ Biệt thự Tứ lập mới bắt đầu được du nhập vào thị trường bất động sản Việt Nam, vậy nên nhiều người còn khá lạ lẫm với kiểu căn hộ này. Bài viết sau đây, Vinhome chúng tôi sẽ nêu lên những đặc điểm đặc trưng của loại biệt thự này để bạn đọc cùng tham khảo. Qua đó hiểu thêm về kiểu căn hộ mới này!.

Biệt thự Tứ lập: Những điểm đặc trưng của căn hộ cao cấp này
Là loại biệt thự cao cấp mới được hình thành tại Việt Nam

I. Thế nào là Biệt thự Tứ lập?

Là một tổ hợp xây dựng gồm 4 biệt thự được xây dựng trên một mảnh đất, có kiểu dáng thiết kế và nội thất giống nhau, nhưng lại được tách biệt riêng từng căn. Do chi phí xây dựng cho kiểu căn hộ này khá cao, nên mô hình này chưa thực sự phổ biến nhiều ở nước ta ở thời điểm hiện tại.

Cách vách ngăn giữa các căn phòng của nhà Tứ lập được thiết kế giảm thiểu tối đa nhằm gia tăng diện tích và giúp các căn phòng có được tầm nhìn tốt nhất.

Thế nào là Biệt thự Tứ lập?
Đẳng cấp nhà ở của giới thượng lưu

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng rằng Biệt thự Tứ lập là bốn biệt thự được thiết kế xây dựng giống nhau trên cùng một lô đất. Các căn hộ được xếp đối xứng nhau ở mọi góc cạnh, qua đó tạo dựng nên một tổng thể thống nhất và hài hòa.

Nhìn chung, kiến trúc thiết kế của từng căn trong Biệt thự này đều giống nhau. Trong các khu đô thị hiện nay, cụm dự án Biệt thự với loại hình Tứ lập được tạo thành một tổng thể nhằm nâng cao vẻ đẹp cho toàn bộ khu đô thị, hiện tại các dự án của Vinhomes cũng đang sở hữu những loại hình nhà ở cao cấp này.

II. Những đặc điểm của loại biệt thự này

Các căn Biệt thự Tứ lập được xây dựng với đầy đủ tiện nghi cao cấp, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sinh hoạt của của các cư dân sinh sống tại đây. Chúng luôn có đặc điểm đặc trưng không thể thiếu đó là tính đối xứng giữa các căn hộ.

Những đặc điểm của loại biệt thự này
Có lối thiết kế điển hình dễ dàng nhận biết
  1. Diện tích sử dụng rộng lớn

Biệt thự Tứ lập được xây dựng nhằm hướng tới các đối tượng gia đình nhiều thế hệ sinh sống, nên không gian diện tích sử dụng thường rộng.

Thiết kế giữa các căn hộ trong khu biệt thự có thể tách biệt riêng từng căn hoặc cũng có thể nối liền với nhau.

Các vách ngăn được thiết kế tối giản nhằm mang tới một không gian rộng rãi. Cùng với đó, các căn biệt thự sẽ được thiết kế một cách linh hoạt nhằm khai thai tối đa khoảng đất trống.

  1. Mang đậm phong cách thiết kế châu Âu

Mang đậm phong cách thiết kế châu Âu
Dấu ấn phong cách châu Âu

Các căn Biệt thự Tứ lập được thiết kế theo phong cách châu Âu với đường nét thiết kế hiện đại, đẳng cấp và tinh tế. Bởi vậy nên, các mô hình này luôn được giới thượng lưu yêu thích, do có không gian sống độc đáo và thời thượng.

Cửa ngõ của các căn nhà Tứ lập được quy hoạch ở 4 hướng của lô đất, qua đó tăng không gian tiện ích chung, đồng thời cũng giúp việc di chuyển ra vào căn hộ cũng trở nên thuận tiện hơn.

Thiết kế của 1 lô Biệt thự với dạng 4 nhà cũng có thể được quy hoạch với 2 lô sát nhau hoặc tách rời. Chúng phụ thuộc vào hình dạng và diện tích của lô đất, qua đó sẽ có ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp và hài hòa nhất. Đồng thời, phần diện tích trống phải đủ để tạo thành lối đi với hàng cây xanh nhằm tăng tính thẩm mỹ cũng như khiến không gian sống trở nên lý tưởng hơn.

Thiết kế sang trọng và phóng khoáng
Thiết kế sang trọng và phóng khoáng
  1. Thiết kế thi công tỉ mỉ và chuẩn xác

Mô hình thiết kế Biệt thự dạng Tứ lập đòi hỏi sự chính xác đến từng chi tiết nhằm đáp ứng được sự thống nhất giữa các căn và phòng ốc với nhau. Bởi vậy nên, khi xây dựng mô hình, các chủ đầu tư luôn lựa chọn những đơn vị thiết kế và nhà thầu xây dựng uy tín để đảm bảo những điều trên.

Các bạn cũng có thể xem thêm loại hình: Biệt thự song lập

Trên đây là một số thông tin về dạng hình căn hộ Biệt thự Tứ lập. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có những thông tin hữu ích dành cho bản thân!.