10 Quy trình mua căn hộ Vinhomes và hướng dẫn lựa chọn căn hộ phù hợp

10 Quy trình mua căn hộ Vinhomes và hướng dẫn lựa chọn căn hộ phù hợp

Làm sao để nắm quy trình mua nhà Vinhomes tốt nhất, giữa rất nhiều thông tin tràn lan trên mạng về dự án Vinhomes, cùng hàng loạt các triêu trò của các môi giới trên thị trường BĐS, thật không dễ dàng gì đối với khách hàng khi muốn các sản phẩm căn hộ của Vinhomes mà không bị hớ.

Nếu như không có kinh nghiệm mua bán BĐS trước đó, không nắm rõ được những quy trình thủ tục pháp lý khi mua  bán thì khách hàng rất dễ gặp phải những rủi ro không đáng có. Bài viết sau đây, Thevinhomes.vn sẽ nêu rõ quy trình thủ tục bắt buộc khi mua nhà Vinhomes để bạn đọc có thể nắm được, giúp bạn an tâm hơn khi giao dịch.

Quy trình mua căn hộ Vinhomes với 10 điều cần lưu ý

Quy trình mua căn hộ Vinhomes với 10 điều cần lưu ý
Nắm chắc quy trình để mua nhà tốt nhất

Trước khi tìm hiểu chi tiết các thủ tục, quy trình để có thể mua được 1 căn hộ tại đây, chúng tôi muốn bạn hiểu rõ được 5 yếu tố quyết định tới việc mua hoặc đầu tư 1 căn hộ chung cư là:

 • Khoảng tài chính có sẵn và số tiền định chi?
 • Mục đích mua nhà để đầu tư hay sinh sống?
 • Nhu cầu nhà ở như thế nào, nhà có bao nhiêu người?
 • Địa điểm làm việc của gia đình, nơi học hành của con cái?
 • Sở thích và mong muốn đối với căn hộ muốn mua như: tòa, tầng, căn, hướng, view…?

Bạn đọc nên nhớ rằng, rất khó có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu và mong muốn của bản thân, cũng như là không có căn hộ nào là hoàn hảo đối với tất cả mọi người. Mọi căn hộ đều là tương đối. Quan trọng nhất là bạn lựa chọn được căn hộp “phù hợp nhất” đối với gia đình của mình.

Để giúp bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu, đâu tư và có quy trình mua căn hộ Vinhomes của tập đoàn Vingroup, chúng tôi sẽ nêu ra chi tiết quy trình 10 bước để bạn đọc có thể xác định được căn nhà phù hợp với các điều kiện của bản thân!.

Chúng tôi đã tổng hợp và trả lời những thắc mắc của khách hàng khi mua nhà Vinhome, và có lẽ bạn cũng quan tâm: 5 câu hỏi khi mua nhà theo ưu đãi Vinhomes Priority.

 1. Xác định số tiền bạn định chi ra để mua là bao nhiêu?

Điều này nghe có vẻ hơi thừa, nhưng thực tế đây là một trong những yếu tố bạn cần xác định trước khi đi tới quyết định mua một căn chung cư.

Xác định số tiền bạn định chi ra để mua là bao nhiêu?
Tính toán kỹ vấn đề tài chính cá nhân

Chẳng hạn: Bạn đang có số tiền mặt là 1 tỷ đồng và muốn mua 1 căn hộ với 2 phòng ngủ. Thì bạn có thể xác định rằng bản thân có thể chi 1 tỷ hoặc lớn hơn, khoảng 1.5 tỷ nếu như bạn quyết định mua trả góp.

Quy trình mua căn hộ Vinhomes ở bước này rất quan trọng để xác định được số tiền tối đa mà bạn có thể bỏ ra, đồng thời xác định được số tiền mà bạn phải chi trả cả gốc lẫn lãi/tháng nếu như vay ngân hàng. Bạn cần phải cân đối nguồn thu nhập cố định của bản thân có đảm bảo khả năng chi trả hàng tháng hay không?

Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ để các bạn có thể dễ dàng tính toán như dưới đây:

 • Giá trị căn hộ: ví dụ 2 tỷ với căn 2 PN.
 • Số tiền sẵn có của bản thân: ví dụ 1.4 tỷ.
 • Số tiền cần vay ngân hàng là : 600 triệu (có thể vay tối đa 70%).
 • Thời gian vạy: tối đa 35 năm

Dựa trên số liệu trên, bạn có thể tính toán được số tiền mà mình sẽ phải trả hàng tháng là bao nhiêu.

 1. Xác định nhu cầu của bản thân để tìm ra căn hộ phù hợp

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình mua căn hộ Vinhomes. Việc mua nhà phải dựa trên logic và khoa học để có thể tìm được căn hộ phù hợp. Tránh việc mua theo đám động, mua theo cảm xúc mà quên đi các yếu tố mà bản thân và gia đình mong muốn. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí nhu cầu thông thường khi mua các căn hộ chung cư như sau:

 • Mục đích mua nhà để làm gì? Ở hay đầu tư sinh lời?
 • Số phòng ngủ cần thiết của gia đình, căn cứ vào nhu cầu và số người? Ví dụ mua với mục đích để cho thuê thì nên đầu tư vào căn hộ Studio, 1PN, 2PN+1. Mua để ở thì nên cân đối từ 2PN+1 (1WC), 2PN+1 (2WC), 3PN…
 • Số tiền tối đa mà bạn có thể chi trả (kể cả vay ngân hàng nếu có).
 • Bán kính ưu tiên quanh một khu vực nào đó là bao nhiêu km? Để thuận tiện công việc, đi lại,… Ngoài ra, tiềm năng phát triển trong tương lai của dự án cũng là điểm đáng chú ý mà bạn cần quan tâm.
 • Thời gian bạn muốn nhận được nhà?…

Xác định nhu cầu của bản thân để tìm ra căn hộ phù hợp

 1. So sánh với các dự án tiềm năng khác trong quy trình mua căn hộ Vinhomes

Hãy lắng nghe những lời tư vấn trực tiếp, tới thăm quan từng mẫu nhà và thực địa công trường.

Tiếp đến, các bạn nên chọn ra những dự án phù hợp với bản thân và có tiềm năng phát triển nhất. Sau đó lập bảng khoảng 3 dự án để so sánh chi tiết và đưa ra quyết định. Những tiêu chí để so sánh chi tiết giữa các dự án như sau:

 • Độ uy tín của Chủ đầu tư?
 • Đơn vị quản lý vận hành?
 • Giá bán của căn hộ ra sao?
 • Vị trí dự án như thế nào? Giao thông ra sao? Có bị ngập vào mùa mưa hay không? Có tắc đường không? Gần khu công nghiệp, bãi rác hay không?
 • Tiện ích của dự án? Có trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị… ngay tại dự án hay không.
 • Nhu cầu thuê có cao không? Giá thuê như thế nào? Nên so sánh với các dự án ở gần, cùng chất lượng… đã đi vào hoạt động để tham khảo.
 • Thiết kế mặt bằng và nội thất bàn giao ra sao?
 • Chính sách bán hàng và chính sách ngân hàng hỗ trợ như thế nào?…

Hãy xem xét những yếu tố trên và bạn sẽ có thể đưa ra được sự lựa chọn quy trình mua căn hộ Vinhomes tốt nhất.

So sánh với các dự án tiềm năng khác trong quy trình mua căn hộ Vinhomes
Hãy xem xét những dự án BDS tương tự
 1. So sánh giữa các mong muốn, nhu cầu, tài chính, ưu nhược điểm của các căn hộ?

Sau khi đã lựa chọn  được dự án phù hợp nhất. Kế tiếp, bạn cần lựa chọn ra căn hộ ưng ý nhất. Bạn cần phải nắm rõ được những ưu – nhược điểm của từng phân khu? Giữa các tòa nhà trong cùng phân khu có những lợi điểm gì? Rồi nên chọn tầng nào, căn nào, hướng nhà nào…?

 1. Tính toàn bài toàn tài chính mang lại nhiều lợi ích nhất

Sau khi đã lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất với bản thân. Trước khi đặt cọc, bạn cần tính toán bài toán tài chính có lợi cho mình nhất. Bạn hãy nhớ rằng, không phải cứ vay lãi suất 0% là sẽ được vay ngay, bởi đang sau chính sách hỗ trợ lãi suất của CĐT ra còn có cả khoản thanh toán sớm và chiết  khâu không vay nữa.

Vậy nên, bạn cần căn cứ vào dòng tiền của bản thân để có thể đưa ra phương án thanh toán có lợi nhất. Nếu bạn có thể xoay vòng tiền thì bạn đã có thể tiết kiệm tới vài trăm triệu, rất tốt trong quy trình mua căn hộ Vinhomes.

 1. Đặc cọc mua căn hộ rồi ký TTĐC và VBTT

Sau khi đã quyết định nên thanh toán bằng cách thức nào, bạn sẽ tiến hành đặt cọc. Lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn đã cảm thấy ưng ý căn hộ nào đó thì nên đặt cọc ngay, tránh tình trạng bị người khác đặt cọc trước. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ giấy tờ, số tài khoản và nội dung đặt cọc.

Sau khi bạn đã thanh toán số tiền đặt cọc để mua nhà, bạn cần book lịch ký thỏa thuận đặt cọc tại phòng thủ tục của CĐT Vinhome.

Đặc cọc mua căn hộ rồi ký TTĐC và VBTT

 1. Ký hợp đồng mua bán căn hộ là quy trình mua căn hộ Vinhomes quan trọng

Sau khi đã ký xong thỏa thuận đặt cọc (TTĐC) và văn bản thỏa thuận (VBTT), trong vòng 7 ngày bạn cần thanh toán 10% và đặt lịch ký HĐMB với chủ đầu tư.

Bạn nên đọc kỹ HĐMB trước khi tới để tránh mất thêm thời gian tại phòng thủ tục của CĐT. Nếu có điều gì còn đăng thắc mắc trong HĐMB, bạn hãy ghi chú lại và hỏi các chuyên viên tư vấn tại phòng thủ tục để được giải thích rõ ràng.

 1. Làm hợp đồng vay vốn ngân hàng (nếu có)

Ở bước này, bạn nên lựa chọn cho mình 1 chuyên viên tín dụng chuyên nghiệp và có tâm để tránh mất thời gian và nhanh chóng hoàn thành thủ tục. Tại Vinhome, các chuyên viên bên Techcombank luôn được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và tận tình trong công việc.

 1. Thanh toán theo tiến độ và đợi thông báo nhận nhà

Bạn hãy theo dõi lịch thanh toán và nhận bàn giao nhà khi có thông báo từ CĐT.

Thanh toán theo tiến độ và đợi thông báo nhận nhà
Nhận nhà với đầy đủ các thủ tục hợp pháp
 1. Làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu

Bước cuối cùng, bạn cần làm các thủ tục để đứng tên quyền sở hữu căn hộ của chính mình. Các bạn cũng đừng quên xem ngay: Ưu đãi mua nhà Vinhomes mới nhất.

Để Anh/chị có được quy trình mua căn hộ Vinhomes tốt nhất và tránh được những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào dự án hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn.